TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG Bản in

Cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập tham gia hiến máu nhân đạo
Tin đăng ngày:18/12/2017 - Xem: 948

Cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 17/12/2017, tại Hội trường UBND thị trấn Cẩm Xuyên, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN huyện phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức thành công “ Ngày hội hiến máu tình nguyện” lầ thứ II, năm 2017.
Tham dự Ngày hội có đồng chí Hoàng Cẩm Thạch – UV BTV, Trưởng ban Đoàn kết, tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn; đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN huyện, Hội chữ Thập đỏ huyện; các đồng chí phóng viên Đài PT – TH huyện đến dự và đưa tin; đặc biệt là hơn 350 tình nguyện viên là các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân trong toàn huyện về đăng kí tham gia chương trình Ngày hội.

Với tinh thần: “Một giọt máu – một tấm lòng”, mặc dù thời tiết mưa, rét không thuận lợi, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần thứ I năm 2018 đã thu hút đông đảo tình nguyện viện. Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, đo huyết áp, kiểm tra sức khoẻ trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được ban tổ chức tặng quà, hỗ trợ một phần kinh phí. Với hình thức tổ chức chu đáo, quy trình diển ra đảm bảo an toàn và hiệu quả ngày hội đã tiếp nhận được 139 đơn vị máu.

Với tinh thần tình nguyện, trường THPT Hà Huy Tập đã có 4 đồng chí đăng ký tham gia hiến máu lần này gồm:

+ Đông chí Nguyễn Văn Lương

+ Đồng chí Trần Nam Khánh

+ Đồng chí Nguyễn Duy Bảo

+ Đồng chí Bùi Thị Hà

Trong đó đồng chí Nguyễn Văn Lương và đồng chí Trần Nam Khánh đã tham gia hiến máu lần thứ 9. Thông qua Ngày hội, đã phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của nhân dân Cẩm Xuyên nói chung và cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập nói riêng dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Văn Lương

Hoạt động của Đoàn trường khác:
TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (20/9/2018)
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018 - 2019 (16/9/2018)
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHUNG KẾT CUỘC THI “HA HUY TAP’S HIGH SCHOOL GOT TALENT” NĂM 2018 (19/1/2018)
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức gặp mặt cán bộ đoàn gốc giáo năm 2017 (24/12/2017)
Cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập tham gia hiến máu nhân đạo (18/12/2017)
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chung kết Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với giáo dục và đào tạo” (21/11/2017)
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC HỘI THI GIAI ĐIỆU QUÊ HƯƠNG (31/10/2017)