TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG Bản in
 
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chung kết Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với giáo dục và đào tạo”
Tin đăng ngày:21/11/2017 - Xem: 809
 

Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chung kết Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với giáo dục và đào tạo”

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Sáng  ngày 18/11/2017 Đoàn trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức Chung kết Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với giáo dục và đào tạo”.

Một tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Về tham dự vòng chung kết có các đồng chí : Lê Đình Phi, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Anh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, đồng chí Trịnh Thị Thi – Chủ tịch Hội khuyến học huyện cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Ngay từ đầu tháng 11 Đoàn trường đã phát động cuộc thi đến tất cả các Chi đoàn trong toàn trường. Các Chi đoàn đã lựa chọn và đề xuất 42 thí sinh đại diện cho 37 Chi đoàn dự thi cấp trường. Tại vòng thi cấp trường Ban giám khảo đã lựa chọn 10 thí sinh kể tốt nhất vào vòng chung kết.

Với 10 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của các em học sinh đối với Bác Hồ kính yêu. Bằng giọng kể mộc mạc, chân thành, truyền cảm các thí sinh đã mang đến hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn học sinh. Qua mỗi câu chuyện kể, điều mà các em rút ra được đó là những bài học bổ ích từ Bác Hồ kính yêu.

Phần thi của các thí sinh

Nếu câu chuyện “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca” của bạn Lê Nguyễn Hương Trà lớp 10A1 đã thể hiện thật cảm động tình cảm sâu sắc mà Bác dành cho quê hương, cho điệu hồn văn hóa xứ Nghệ thì bạn Võ Hoài Nam lớp 12A6 lại mang đến nhiều suy ngẫm, ý vị về giáo dục với câu chuyện “Người thầy giáo Nguyễn Tất Thành”. Xúc cảm về tấm gương cao đẹp của Bác, bạn Nguyễn Thị Bích Cây  lớp 12A2 như khiến cả hội trường vỡ òa với phần kể xúc động, nhập vai ngọt ngào và phần liên hệ gần gũi, đầy chia sẻ qua mẩu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Có thể nói, Hội thi  kể chuyện về đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh của trường THPT Hà Huy Tập là hoạt động thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, đạo đức lối sống, ý thức đoàn kết, biết yêu thương và sẽ chia cho các em học sinh, giúp các em hình thành nên nhân cách đẹp để làm hành trang cho  mục tiêu, lý tưởng và hoài bão trong tương lai. Đồng thời, hội thi còn dịp để các em  thể hiện sự kính trọng, lòng cảm phục sâu sắc đối với tấm gương đạo đức Bác Hồ và ý chí quyết tâm học tập, làm theo tấm gương của Bác. Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn được đông đảo học sinh tham gia, tạo điều kiện cho các em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng mạnh dạn, tự tin, tính nhanh nhẹn trong việc tham gia các hoạt động tập thể. Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Văn Lương

 
Hoạt động của Đoàn trường khác:
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHUNG KẾT CUỘC THI “HA HUY TAP’S HIGH SCHOOL GOT TALENT” NĂM 2018 (19/1/2018)
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức gặp mặt cán bộ đoàn gốc giáo năm 2017 (24/12/2017)
Cán bộ giáo viên trường THPT Hà Huy Tập tham gia hiến máu nhân đạo (18/12/2017)
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chung kết Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với giáo dục và đào tạo” (21/11/2017)
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC HỘI THI GIAI ĐIỆU QUÊ HƯƠNG (31/10/2017)
 
TIN TỨC MỚI NHẤT
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2018 2019
Kế hoạch triển khai hồ sơ THPT Quốc gia 2018
Giải đáp thắc mắc vào trường Quân đội năm 2018
Em Hà Thị Nga lớp 11A4 đạt giải nhì Quốc gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức cho học sinh hành trình về các địa chỉ đỏ
Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Bộ Giáo dục công bố 8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học 2018
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
Liên kết Website
 
  Trường THPT Hà Huy Tập - Hà Tĩnh
Địa chỉ: Xã Cẩm Sơn, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại:  02393.863.096
Website: thpthahuytaphatinh.edu.vn