TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Tin đăng ngày:21/11/2017 - Xem: 121
 

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP:

TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG

 KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Phan Anh Tú

          Thực hiện kế hoạch 1642 ngày 01 tháng 11 năm 2017 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982/20-11-2017), Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, thiết thực, thu hút được đông đảo CBĐVCĐ và học sinh tham gia.

Các đoàn đại biểu tặng hoa và chúc mừng nhà trường

  1. Tổ chức giải bóng đá nam, nữ cho cán bộ công nhân viên nhà trường: Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của công đoàn trường; theo đó, toàn thể cán bộ giáo viên nam được chia làm thành 4 đội bóng theo tổ công đoàn đá sân mini 7 người gồm các đội: Thể dục - quốc phòng an ninh; đội Lịch Sử - GDCD - Tiếng Anh, đội Lý –Hóa – Tin - Sinh - Công nghệ và đội Toán - Văn phòng được tổ chức theo thể lệ đấu loại trực tiếp. Về phía cán bộ giáo viên nữ được chia làm hai đội gồm đội tự nhiên và đội xã hội Kết quả, đội bóng tổ công đoàn Thể Dục – Quốc phòng đạt giải nhất, tổ công đoàn Lịch Sử - GDCD - Tếng Anh đạt giải nhì, tổ công đoàn Lý - Hóa-Tin - Sinh - Công nghệ và đội Toán - Văn phòng đồng giải ba. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn, là dịp để các đồng chí đoàn viên công đoàn giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, rèn lyện sức khỏe để thi đua dạy tốt. Đồng thời, đội bóng công đoàn nhà trường còn tham gia giải bóng đá do cựu học sinh trường THPT Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh tổ chức với 8 đội bóng của các khóa học sinh đã ra trường. Kết quả, dội bóng công đoàn nhà trường đoạt giải ba chung cuộc.  
  2. Phối hợp với Đoàn trường và Tổ chuyên môn Lịch Sử - GDCD tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với giáo dục và đào tạo”; vòng sơ khảo gồm có 42 thí sinh đến từ 37 chi đoàn học sinh tham gia, sau đó ban tổ chức đã chọn lựa 10 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Nhiều mẫu chuyện xúc động về thân thế, sự nghiệp cuộc đời về Bác Hồ đã được các em chọn lựa, dàn dựng công phu, chu đáo, với sự thể hiện xuất sắc đã để lại cho thầy trò nhà trường và các vị khách quý nhiều ấn tượng đậm nét như mẫu chuyện Bác Hồ với các cháu mồ côi ở trại trẻ Kim Đồng của em Nguyễn Thị Bích Cây lớp 12A2, mẫu chuyện Người thầy giáo Nguyễn Tất Thành của em Võ Hoài Nam lớp 12A6, mẫu chuyện Tình yêu của Bác với những khúc dân ca của em Lê Thị Hương Trà lớp 10A và nhiều mẫu chuyện khác. Có thể nói, thành công của Hội thi là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giáo hiệu nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của các em và Ban tổ chức đã và đan có sức lan tỏa và tính giáo dục to lớn, nhằm tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Bộ chính trị về đẩy mạnh phong trào học tập và theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người.
  3. Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh
  4. Phối hợp với Ban chuyên môn tổ chức Hội giảng 20-11với hai vòng là cấp cấp tổ và cấp trường. Tại đây, trên tinh thần quán triệt quan điểm, tư tưởng của Nghị quyết số 29-NQ/TW là chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học, nhiều thầy cô đã tích cực đổi mới PPDH, vận dụng và kết hợp hình thức tổ chức dạy học theo chủ đề, dạy học dự án…đã tạo ra một nét mới nổi bật trong chuyên môn, thể hiện rõ nét về “đổi mới, sáng tạo trong dạy-học” của thầy và trò nhà trường. Kết quả, đã có gần 100 tiết thao giảng của ĐVCĐ. Nhiều tiết dạy đã được các thầy, cô giáo đầu tư vận dụng kiến thức liên môn, đổi mới PPDH, tăng cường khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã thật sự mang lại cho phong trào hoạt động chuyên môn nhiều màu sắc và đầy khí thế. Có thể nói, đây là đợt sinh hoạt chuyên môn vô cùng ý nghĩa bởi không chỉ giúp thầy, cô giáo nâng cao tay nghề, nghiệp vụ mà còn là đợt tập dượt quan trọng cho các đợt thi giáo viên giỏi cấp trường và cấp tỉnh sắp tới. Nhiều giờ dạy được Ban giám khảo, ban chuyên môn đánh giá cao như giờ dạy của thầy giáo Hoàng Văn Phi, thầy giáo Phan Anh Tú, thầy giáo Nguyễn Xuân Quyền, thầy giáo Bùi Ánh Hồng, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng… Nhiều bộ hồ sơ cũng được ban chuyên môn chấm điểm, đánh giá cao ở sự chuẩn bị công phu, chu đáo, khoa học, thể hiện được tâm huyết và trách nhiệmcủa nhà giáo như bộ hồ sơ của cô giáo Đặng Thị Nghĩa, thầy giáo Phan Anh Tú, cô giáo Đinh Thị Lan Anh, cô giáo Trương Thị Ngọc..
  5. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11
  6. Tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Theo đó, sáng ngày 18-11-2017, trường THPT Hà Huy Tập đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tại buổi lễ trang trọng này, thầy trò nhà trường vinh dự được đón tiếp sự hiện diện và lẵng hoa của đồng chí Lê Đình Phi – HUV-Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Cẩm xuyên, các đồng chí lành đạo đảng, chính quyền 9 xã phía nam Cẩm Xuyên có con em theo học tại trường và thường thực Hội cha mẹ học sinh cũng đến chia vui với thầy trò nhà trường. Tại đây thay mặt cho đơn vị, thầy giáo Nguyễn Tiến thạch – Hiệu trường nhà trường đã đánh giá, khái quát lại truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta, đồng thời điểm lại những thành tích mà thầy trò nhà trường đạt được trong thời gian qua, và tiếp tục khẳng định, dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng thầy trò nhà trường vẫn luôn nêu cao quyết tâm, đoàn kết và không ngừng đổi mới sáng tạo để đưa phong trào nhà trường phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.
  7. Một tiết mục văn nghệ của CBGV nhà trường

Cũng tại lễ mít tin kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 lần này, đội văn nghệ của công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức tập luyện công phu, chu đáo với nhiều tiết mục đặc sắc như tiết mục hát múa Tổ quốc gọi tên mình, hát múa Quê hương ba miền… đã để lại dấu ấn đậm nét trong toàn thể CBGVHS nhà trường. Đây vừa là dịp để đoàn viên công đoàn thể hiện năng khiếu âm nhạc, cống hiến cho phong trào chung của đơn vị, đồng thời vừa góp phần bồi dưỡng thêm giá trị đời sống tinh thần sau những giờ lao động vất vả mệt nhọc. Tiếng hát đã thật sự đã đem lại niêm vui, nụ cười, món ăn tình thần giá trị cho buổi lễ mít tin/.

Tin bài

Phan Anh Tú

 

 
Hoạt động của Nhà trường khác:
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (8/2/2018)
Hội chữ thập đỏ trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2018 cho các em tại trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên. (8/2/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 (31/1/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo an ninh trước, trong và sau tết (29/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức trải nghiệm sáng tạo môn lịch sử tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Hà Huy Tập (18/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công HKPĐ cấp trường năm học 2017 - 2018 (02/1/2018)
Công ty TNHH Du học ALivina phối hợp cùng Công ty Autobahn VAG (Hàn Quốc) trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hương Khê và Cẩm Xuyên (2/12/2017)
CÔNG TY SAM SUNG TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP (1/12/2017)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (21/11/2017)
Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng nhà trường (18/11/2017)
THPT Hà Huy Tập: Trao phần thưởng cuộc thi" Đi đường an toàn, cho bạn cho tôi" (31/10/2017)
Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn : Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường. (31/10/2017)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: KHẨN TRƯƠNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 10 (11/10/2017)
Trường THTP Hà Huy Tập tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh. (11/10/2017)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 (11/10/2017)
 
TIN TỨC MỚI NHẤT
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Hội chữ thập đỏ trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2018 cho các em tại trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên.
Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6
Em Nguyễn Xuân Dương, trường THPT Hà Huy Tập - Hoa xương rồng trên vùng đất cằn.
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo an ninh trước, trong và sau tết
ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHUNG KẾT CUỘC THI “HA HUY TAP’S HIGH SCHOOL GOT TALENT” NĂM 2018
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GIA ĐÌNH NẠN NHÂN BỊ TAI NẠN GIAO THÔNG
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức trải nghiệm sáng tạo môn lịch sử tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Hà Huy Tập
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công HKPĐ cấp trường năm học 2017 - 2018
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
Liên kết Website
 
  Trường THPT Hà Huy Tập - Hà Tĩnh
Địa chỉ: Xã Cẩm Sơn, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại:  02393.863.096
Website: thpthahuytaphatinh.edu.vn