TIN TỨC | PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT Bản in
 
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai
Tin đăng ngày:7/11/2017 - Xem: 583
 

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP:

TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA  AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhân kỷ niệm ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2017) và công tác pháp chế năm học 2017-2018. Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2017 vừa qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên nhóm chuyên môn GDCD đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa pháp luật với chủ đề An toàn giao nthông cho nụ cười ngày mai.

Phần thi của các đội chơi

Tham gia sinh hoạt chủ đề hôm nay gồm có toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường và 3 đội chơi chính đến từ chi đoàn 12A9, 11A11 và 10A2 với bốn phần thi chính gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, phần thi xử lí tình huống pháp luật, phần tiểu phẩm và xen giữa là phần thi giành cho khán giả diễn ra vô cùng hấp dẫn người xem.

 

 

Một tiết mục văn nghệ tại buổi ngoại khóa

Nhờ công tác tổ chức và chuẩn bị tốt, ba đội chơi đã để lại cho thầy cô và học sinh nhà trường các tiết mục chào hỏi đặc sắc, các tình huống pháp luật gay cấn và tiểu phẩm thật sự hấp dẫn và mang tính giáo dục cao.

 

Phần thi dành cho khán giả

Phần thi giành cho khán giả với các tình huống giao thông giả định được xây dựng công phu, hệ thống biển báo giao thông đường bộ được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo thực sự là bài học vô giá cho các em khi tham gia giao thông. Thông qua hình thức ngoại khóa, đây vừa là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, vừa là dịp để tăng cường rèn luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm cho các em học sinh khối 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo hình thức trắc nghiệm có sức lan tỏa lớn. Cũng thông qua các phần thi này, nhiều kỹ năng sống được hình thành bồi đắp và rèn luyện cho các em như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hợp tác, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng ứng phó với căng thẳng…qua đó góp phần giáo dục các em nêu cao ý thức tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật An toàn giao thông.

           

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội chơi

Trước đó, trong buổi lễ buổi chào cờ ngày 30 tháng 10 năm 2017, thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trường THPT Hà Huy Tập cũng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và phòng tránh ma túy và các  nạn xã hội trong học đường cho cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh. Tại buổi nói chuyền này, thượng úy Lê Văn Anh đội trưởng đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công an Hà Tĩnh đã khái quát lại tình hình cháy nổ và thiệt hại do các vụ cháy trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian qua, trình bày tóm lược những nguyên nhân gây cháy, từ đó đư ra các giải pháp nhằm chung tay phòng tránh cháy nổ trong trường học; thượng tá Từ Hữu Thắng cán bộ cảnh sát đội ma túy công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã có buổi nói chuyện chuyên đề về thực trạng, nguyên nhân, tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội đang có xu hướng gia tăng và ngày càng phức tạp đã và đang len lõi vào đời sống học đường. Theo thượng tá Từ Hữu Sơn, để công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đi đến thành công, đòi hỏi phải có sự phối hợp vào cuộc và sự chung tay của các tổ chức trong và ngoài nhà trường mà trước hết mỗi ĐVTN phải xây dựng cho mình một sống lành mạnh, gương mẫu, tránh xa sự ăn chơi, đua đòi và các cạm bẫy ngày càng nhiều đưa lại.

Có thể khẳng định, nhờ nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa trong việc hình thành và phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện các kỹ năng cho người học; Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho Ban chuyên đề kết hợp với giáo viên bộ môn GDCD tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thật sự bổ ích, góp phần quan trọng trong việc phát triển giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

 
Phổ biến pháp luật khác:
Kế hoạch Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác pháp chế (Số 1413/KH-SGDĐT) (17/9/2018)
Công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng và công tác HSSV năm học 2018-2019 (17/9/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai (7/11/2017)
THÔNG TƯ Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập (25/9/2017)
Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (25/9/2017)
NGHỊ ĐỊNH Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (25/9/2017)
Công văn về việc góp ý dự thảo luật hình sự (25/9/2017)
Văn bản hợp nhất Luật Thi Đua khen thưởng (25/9/2017)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS (25/9/2017)
Luật phòng cháy và chữa cháy (25/9/2017)
THPT HÀ HUY TẬP: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (23/9/2017)
Biển báo cấm, những điều cần lưu ý (23/9/2017)
 
TIN TỨC MỚI NHẤT
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI BÓNG CHUYỀN NỮ
Trường THPT Hà Huy Tập: Tặng sách xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Sơn
TỔ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH THƯỜNG KỲ TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018”
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: ĐA DẠNG HÓA HÌNH THỨC GIÁO DỤC QUA TỔ CHỨC DẠY HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG TẠI KHU LƯU NIỆM CỐ TỔNG BÍ THƯ HÀ HUY TẬP
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh lớp 10
TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Kế hoạch Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác pháp chế (Số 1413/KH-SGDĐT)
Công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng và công tác HSSV năm học 2018-2019
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
Liên kết Website
 
  Trường THPT Hà Huy Tập - Hà Tĩnh
Địa chỉ: Xã Cẩm Sơn, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại:  02393.863.096
Website: thpthahuytaphatinh.edu.vn